Những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16  hiện nay đã không còn xa lạ với mọi gia đình Việt Nam nữa, với thiết kế hiện đại và bố trí công năng tối ưu, không chỉ khiến ngôi nhà trở nên rộng rãi, thoải mái mà còn tiết kiệm được phần lớn chi phí xây dựng cho gia đình bạn.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16 kết hợp với màu trắng đem lại không gian thỏa mái , dễ chịu

Để có được ngôi nhà như vậy, thì những bản vẽ thiết kế đóng vai trò không nhỏ trong quá trình hình thành và xây dựng nhà của bạn. Những bản vẽ giúp bạn có thể tính toán chi tiết được không gian cần, cùng với việc bố trí công năng hiệu quả hợp lý và tỉ mĩ sẽ giúp ngôi nhà bạn trở nên đẳng cấp.

Tham khảo 3 bản vẽ thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16 m2 ưa chuộng hiện nay

1. Bảng Vẽ 1 – Dành cho gia đình 3 thành viên

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế kết hợp giữa phòng khách, phòng ngủ và bếp được thiết kế thông minh và hợp lý, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt cho gia đình bạn.

mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16
Tầng trệt 1 – mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16
mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16
Tầng lửng 1- mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16

Gác lửng gồm phòng ngủ và phòng vệ sinh rộng rãi tạo không gian thỏa mái. Ngoài ra mặt phía trước của gác lửng bạn có thể thiết kế thêm cho mình không gian mà bạn ưa thích để tăng tính giải trí cho ngôi nhà bạn. Đây là một trong những thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16 m2 được nhiều người xây nhất hiện nay

2. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 4×16 theo phong cách miền Nam

mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16
Thiết kế bản vẻ phong cách miền Nam

Cũng giống như mẫu thiết kế 1, công năng sử dụng bên trong của ngôi nhà rất đầy đủ và tiện lợi cho từng thành viên trong gia đình. Mỗi phòng được thiết kế tối ưu diện tích, cách bố trí các vật dụng hợp lý cho việc sinh hoạt và nghỉ ngơi tạo không gian thỏa mãi và dễ chịu. Bên cạnh đó, phần sân rộng ở phía trước và bang công ở trên gác lửng cũng là điểm nhấn trong bản thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16 phong cách miền Nam.

3. Bản vẽ bố trí vật dụng cho mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16

Cách bố trí, sắp xếp không gian của từng phòng, bạn có thể lên ý tưởng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Có rất nhiều ý tưởng, lựa chọn cho việc bố trí các vật dụng trong gia đình bạn, dưới đây chắc chắn cũng là một sự lựa chọn đáng phải xem cho việc thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16.

mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16
Mẫu thiết kế cách bố trí vật dụng trong mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16

Với công năng đầy đủ tiện nghi gồm phòng khách, phòng bếp+ ăn, 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh cùng với tiểu cảnh thì mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16 này luôn tạo được không gian sống rộng rãi thoáng mát, tạo sự thoải mái, dễ chịu cho gia đình bạn.

>>>>>>> Xem thêm Những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 hot nhất hiện nay tại đây

Lưu ý quy định chiều cao tầng lửng

Quy định về chiều cao tầng lửng cho mẫu nhà cấp 4 có diện tích 4×16 sẽ giúp cho bạn có thêm sự hiểu biết và dễ dàng thiết kế những mẫu nhà hoàn hảo nhất cho gia đình bạn.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16 mĐối với những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng thì thông thường, chiều cao của tầng lửng được thiết kế khoảng 2,2m – 2,5m. Để kiến trúc ngôi nhà có lửng đẹp thì bạn không nên thiết kế lửng cao trên 3m bởi vì ngôi nhà bạn sẽ thiếu sự cân bằng, mất thẩm mỹ và khó khăn hơn trong xây dựng.

Hiện nay, để sở hữu một căn nhà đẹp, khang trang, thỏa mái thì bạn cần phải có một nguồn kinh phí tài chính tốt. Tuy nhiên, việc xây mẫu nhà cấp 4 có gác lửng sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý không chỉ vì có nguồn chi phí giá rẻ mà thể hiện sự tỉ mĩ của bạn trong việc chọn và xây nhà với không gian sống rộng rãi, thoải mái. Đó cũng chính là lý do khiến mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16 lại được ưa chuộng hiện nay, không chỉ đối với người thành phố mà còn ở nông thôn.