Bạn biết đấy, đô thị hóa ngày càng phát triển mạnh, lựa chọn nhà càng trở nên khó khăn hơn. Để có được một căn nhà phù hợp cho gia đình là việc không hề dễ dàng chút nào. Chính vì thế mô hình nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m2  trở nên phổ biến hiện nay.  Tin tức kiến trúc kì này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về việc thiết kế nhà cấp 4. Mời các bạn cùng đọc xem.

Vì sao nên chọn nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m2?

Có rất nhiều lí do khiến nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m2 là sự lựa chọn của nhiều cặp vợ chồng. Cũng tùy vào từng người, từng sở thích mà các nhà thiết kế sẽ xây dựng những mẫu nhà riêng.

Lý do thứ nhất: nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m2 phù hợp với tài chính gia đình

Thử nghĩ, nếu thu nhập của gia đình bạn hàng tháng dưới 10 triệu đồng thì làm bao nhiêu năm nữa mới có được căn nhà riêng? Dù có tiết kiệm hay cố gắng thế nào thì cũng rất khó để có được ” nhà lầu”. Thế nhưng, với nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m2 thì lại hoàn toàn có thể thực hiện được.  Chi phí xây dựng nhà không hề cao, phù hợp với người lao động, các cặp vợ chồng trẻ, các bạn sinh viên muốn tự lập.

nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m2
Nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m2

Lý do thứ hai: Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế ngôi nhà cấp 4 có gác lửng 4X16m2

Vì diện tích vừa phải nên bạn có thể  tự lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình. Từ cách bố trí các phòng đến việc tối ưu hóa không gian. Bạn hoàn hoàn chủ động trong việc chọn gam màu, bố trí nội thất, phân chia khu vực các phòng, điều này phải nhờ vào kiến trúc sư khi xây dựng nhà với diện tích lớn.

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m2 như thế nào cho phù hợp?

Gác lửng giúp nới rộng diện tích cho ngôi nhà của bạn đồng thời làm tăng tính thẩm mĩ cho không gian sống khi được thiết kế hợp lí. Do vậy việc thiết kế căn nhà cần được lên kế hoạch rõ ràng và đầu tư kĩ lưỡng.

Xây dựng móng nhà vững chắc

Móng nhà được coi là bộ xương của cả căn nhà. Xương vững thì nhà mới vững được. Khi quyết định xây nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m2 bạn phải chú trọng vào phần móng đầu tiên. Chọn những loại đá thích hợp, chịu lực cao, bền bỉ và các loại nguyên vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng. Bạn nên quan tâm đến chiều sâu của móng. Vì sao ư? Để biết được độ sâu móng phù hợp, tránh va chạm vào mạch nước ngầm hoặc lớp sỏi đá bên dưới.

Nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m2
Nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m2

Thiết kế chiều cao căn gác phù hợp

Để hài hòa không gian ngôi nhà cấp 4 gác lửng 4x16m2 bạn nên chọn chiều cao căn gác cho phù hợp. Nếu gác lửng dùng làm phòng ngủ, bạn nên để chiều cao vừa phải, các bậc thang không nên quá dốc. Nếu gác lửng làm nhà kho hoặc phòng trưng bày, có thể thiết kế gác cao hơn. Thông thường, tầng lửng chiếm khoảng 1/2 hoặc 2/3 tầng trệt.  Tầng trệt cao 5m thì tầng lửng cao 2,5m là thích hợp.

Chiều cao gác lửng phù hợp
Chiều cao gác lửng phù hợp

Lựa chọn kiểu cầu thang đảm bảo

Cầu thang quá dốc khiến việc lên xuống gác lửng trở nên khó khăn và kém an toàn. Bạn nên lựa chọn kiểu cầu thang phù hợp, không quá lớn để tránh làm ảnh hưởng đến diện tích tầng trệt. Để ngôi nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m2 của bạn hài hòa, cần nên cân nhắc đặt vị trí cầu thang sao cho tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ.

Vị trí đặt cầu thang phù hợp
Vị trí đặt cầu thang phù hợp

Trên đây là tất cả các thông tin cho việc thiết kế ngôi nhà cấp 4 gác lửng 4x16m2. Các bạn có thấy hay và hữu ích không? Nếu có bất kì góp ý hay phản hồi gì thì hãy liên hệ với Tin tức kiến trúc nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe bạn.