Nhà cấp 4 có gác lửng là một trong những xu hướng đi đầu trong những năm gần đây. Tuy nhiên, trước khi xây dựng nhà, hàng loạt những thắc mắc đặt ra khiến bạn khó khăn và trăn trở. Xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền ? Có nên thầu trọn gói hay thuê thi công? Chênh lệch như thế nào? Nhằm giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó, với nhiều kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nội thất, bài viết dưới đây, Tin tức kiến trúc sẽ tư vấn cho bạn về chi phí để xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng giá rẻ.

xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền
Xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

>>> Xem thêm: MẸO PHONG THỦY: TUỔI NHÂM TÝ SINH NĂM 1972 HỢP HƯỚNG NÀO ?

Xây nhà là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư và tính toán kỹ lưỡng. Sự chuẩn bị càng kỹ càng bao nhiêu thì kết quả đạt được chắc chắn sẽ xứng đáng bấy nhiêu. Không mấy ai có khả năng xây nhà nhiều lần, vì vậy, trước khi xây nhà, bạn cần phải có phương án thi công rõ ràng, có quy trình chi tiết để hạn chế những điều bất trắc có thể xảy ra, ảnh hưởng đến việc dựng nhà của mình.

xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền
Xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng giá bao nhiêu

Vậy Xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền? Câu trả lời cho câu hỏi này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: vị trí nhà, diện tích, loại vật liệu dùng để thi công, đơn vị thi công,…

==> Nếu bạn là người yêu thích sự sang trọng của phong cách kiến trúc tân cổ điển trong không gian của bạn thì không thể bỏ qua bài viết thiết kế phòng khách biệt thự

Vị trí, hướng nhà xây dựng

Yếu tố đầu tiên và quan trọng trước khi xây nhà mà gia chủ cần xác định rõ chính là vị trí xây dựng của căn nhà. Tùy theo hướng nhà và môi trường, hình thái khí hậu xung quanh căn nhà mà bản vẻ được thiết kế theo những hướng khác nhau. Có hàng trăm yếu tố khác nhau tác động trực tiếp và gián tiếp vào ngôi nhà của bạn, vì vậy thiết kế phải đảm bảo tối ưu nhất theo tính chất địa lý khu vực sống. Nếu sống trong vùng thường xuyên ngập lụt thì nhà cần được xây dựng cao ráo, nếu hướng bị thiếu ánh sáng thì thiết kế cần được tối ưu bằng giếng trời, kính… Do đó, chi phí xây dựng sẽ bị đẩy lên cao hơn so với thông thường.

xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền
Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng phù hợp với hướng nhà

>>> Xem ngay: CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ ĐƠN GIẢN MÀ ĐẸP CHO GIA ĐÌNH HIỆN ĐẠI

Diện tích căn nhà muốn xây

Để trả lời cho câu hỏi xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền, chúng ta phải xác định rõ được diện tích căn nhà muốn xây. Chi phí xây dựng và diện tích nhà tỉ lệ thuận với nhau, diện tích càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao.

xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền
Xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

Ví dụ như: Nếu như giá thầu trên 1 m2 sàn là 4.300.000 đồng, nhà có diện tích 20*5 thì chi phí xây dựng sẽ là 4.300.000 *20*5=?

Xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào loại vật liệu dùng để thi công

Có thể ngôi nhà bạn muốn xây dựng có diện tích nhỏ hơn nhưng chi phí xây dựng vẫn có thể cao hơn một ngôi nhà có diện tích lớn hơn. Giải thích cho điều này chính là chất lượng vật liệu mà bạn dùng trong thi công. Sơn xịn bền màu hơn, gạch tốt chống thấm tốt hơn, nền sáng hơn, khó trượt,… Vì vậy khi thi công nhà, bạn cũng nên lưu ý yếu tố này để căn nhà được xây dựng không làm bạn thất vọng.

xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền
Chọn vật liệu xây dựng đảm bảo
xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền
Chọn vật liệu xây dựng đảm bảo

>>> Xem ngay: 9 MẪU NHÀ NGANG 5M DÀI 20M ĐẸP KHÔNG THỂ KHÔNG XEM

Lựa chọn đơn vị thi công

Bạn nên chọn những đơn vị thi công uy tín, chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nhà ở. Có thể giá thầu ở mỗi đơn vị sẽ có sự chênh lệch đáng kể nhưng để căn nhà của mình được xây dựng đảm bảo nhất có thể thì bạn không nên quá đặt nặng về giá thầu.

xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền
Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Hiện nay, mức giá thầu trung bình cho những căn nhà cấp 4 có gác lửng dao động từ khoảng 3.500.000 đến 4.500.000 đồng/m2. Tuy nhiên, mức giá này còn có thể thay đổi tủy theo độ khó của căn nhà mà bạn xây dựng.

>>> Xem thêm: KHÁM PHÁ NHỮNG BIỆT THỰ NHÀ VƯỜN ĐẸP NHẤT VIỆT NAM

Bạn đã biết được chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền chưa? Nếu vẫn chưa tìm được đơn vị thi công uy tín, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.