Phòng khách 10m2 thì sao? Bạn hoàn toàn có thể biến nó trở thành một không gian rộng rãi, thoáng mát. 

Đôi lúc bạn sẽ thấy bức bách khi ở trong một không gian nhỏ hẹp, đi đâu cũng chạm mặt nhau. Nhưng với những thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 này, không gian căn phòng như được nới rộng thêm nhiều. Thực tế thì đâu phải căn nhà nào cũng có được diện tích rộng và vị trí đắc địa. Phòng khách 10m2 thì sao? Bạn hoàn toàn có thể biến nó trở thành một không gian rộng rãi, thoáng mát.   


Bày trí nội thất khi thiết kế phòng khách nhỏ 10m2

Với diện tích nhỏ, việc làm sao để tối ưu hóa không gian là điều quan trọng nhất. Điều tiên bạn nên xác định được căn nhà có chiều dọc lớn hơn hay chiều ngang lớn. Vì sao nên quan tâm đến vấn đề này? Bởi lẽ, khi định hướng được căn nhà, những đồ nội thất bạn dùng sẽ phải phù hợp với thiết kế.

thiết kế phòng khách nhỏ 10m2
Nội thất bố trí theo chiều dọc căn nhà

Với mẫu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 này, nội thất được bố trí theo chiều dọc của căn nhà. Việc chọn ghế sofa sẽ khiến căn phòng thêm lịch lãm, sang trọng. Ghế được đặt sát theo chiều của mép tường. Sắp xếp ghế theo hình chữ L để tạo không gian phía trước.

Thông thường, Ti vi thường dùng loại siêu mỏng dán tường để ” nới” thêm không gian cho căn phòng. Nhưng cần lưu ý vị trí đặt tivi đừng nên quá gần. Bạn sẽ rất khó để coi các chương trình và mắt sẽ bị ảnh hưởng đến tivi đặt không thích hợp.

thiết kế phòng khách nhỏ 10m2
Bố trí nội thất theo chiều ngang căn phòng

Căn phòng này với bề ngang rộng rãi hơn nên việc đặt một bàn tròn trong suốt tạo điểm nhấn bắt mắt. Ghế có thể đặt theo vòn tròn hoặc hình chữ U tùy vào từng gia chủ.  Việc lựa chọn mặt bàn là kính sẽ tạo sự mới mẻ, sáng tươi cho căn phòng. Ngoài ra, một tấm thảm mềm mại bên dưới giúp phòng khách của bạn sang trọng không kém gì những ngôi nhà lớn khác.

Cách phối màu để tăng độ sáng cho phòng khách

Màu sắc sẽ giúp những thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 trông đẹp hơn. Nếu bạn yêu thích sự nổi bật, nên chọn gam màu tươi sáng. Tuy nhiên cũng nên cân nhắc kĩ khi chon gam màu tổng thể cho căn nhà. Vì diện tích nhỏ, nên cần tạo sự hài hòa về màu sắc, tránh gây những sự tương phản màu sắc không mong muốn.

thiết kế phòng khách nhỏ 10m2
Phòng khách với gam màu đỏ – trắng nổi bật

Màu sắc căn phòng này thật sự rất hài hòa. Thay vì chọn tất cả đều chung màu đỏ thì kết hợp màu sẽ mang lại hiệu quả khi nhìn cao nhất. Màu đỏ ở ghế tựa và phần tường phía sau sofa tạo điểm nhấn cho thiết kế. Ánh sáng được phân bổ thích hợp khiến phòng trở nên rộng rãi hơn.

thiết kế phòng khách nhỏ 10m2
Màu sác hài hòa cho phòng khách
thiết kế phòng khách nhỏ 10m2
Màu sắc hài hòa cho phòng khách

Sử dụng nội thất đa năng

Trong thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 hiện nay,  nội thất đa năng rất được ưa chuộng. Không chỉ gọn gàng, ngăn nắp, những nội thất đa năng này ” ăn gian ” được rất nhiều diện tích cho phòng khách.

Có thể nói đây là một sự lựa chọn rất thông minh cho căn phòng của bạn. Chia sẻ một số ưu điểm của nội thất đa năng cho các bạn cùng biết:

  • Độc đáo tinh tế nhưng không hề phô trương
  • Tính năng thông minh, hiện đại
  • Thị trường phong phú
  • Giá tiền cạnh tranh
thiết kế phòng khách nhỏ 10m2
Vừa làm bàn vừa làm hộc tủ đựng đồ
thiết kế phòng khách nhỏ 10m2
Kết hợp giường ngủ và ghế sofa
thiết kế phòng khách nhỏ 10m2
Kết hợp tủ áo quần – ghế sofa- giá sách

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ của Tin tức kiến trúc về thiết kế phòng khách nhỏ 10m2.  Việc còn lại bạn phải làm là chọn cho mình mẫu thiết kế phù hợp nhất và biến căn nhà nhỏ trở nên đẹp hơn.