Contents

Chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng giấy dán tường thì đơn thuần chỉ dùng để dán tường mà thôi. NHƯNG..Bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi trang trí trần nhà bằng giấy dán tường bởi cảm giác mới lạ mà nó mang lại.

Dám chắc rằng nhiều người chưa hiểu hết công dụng của giấy dán tường. Tuy đó là vật liệu trang trí rất gần gũi với mỗi người, mỗi nhà nhưng mấy ai dành nhiều thời gian tìm hiểu về nó. Hôm nay, Tin tức kiến trúc sẽ cũng cấp cho bạn những thông tin cơ bản về giấy dán tường cũng như những gợi ý về trang trí trần nhà bằng giấy dán tường.

1. Phân loại các loại giấy dán tường

Trước tiên bạn cần nắm được giấy dán tường là loại giấy như thế nào? Có những loại nào trên thị trường hiện nay? Nắm được những điều cơ cản này thì việc lựa chọn giấy dùng cho căn nhà bạn hiệu quả hơn

Chất liệu giấy dán tường

Cầm trên tay miếng giấy dán tường bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra chất liệu của nó làm từ đâu. Tuy nhiên, khi mua hàng tại shop, nhiều shop họ sẽ không giới thiệu rõ cho bạn biết những thông tin về chất liệu. Việc trang bị một kiến thức cho mình trước khi mua hàng là một điều rất cần thiết.

Trên thị trường hiện nay có các loại giấy dán tường với chất liệu sau:

  • Chất liệu giấy : Vật liệu chính là từ bột giấy chất lượng cao qua xử lý công nghiệp tạo nên nền giấy ( có độ dẽo dai và dàn hồi tốt). Tùy vào từng quốc gia sản xuất mà chất lượng  của giấy sẽ khác nhau.

Trang trí trần nhà bằng giấy dán tường
Giấy dán tường chất liệu giấy
  • Sợi thủy tinh: Là một nguyên liệu phi kim loại có đặc điểm cơ học cực tốt. Nguyên liệu sản xuất sợi tinh chính là cát thạch anh.Chất nền này có đặc điểm chống ăn mòn, kháng ẩm, cách nhiệt, cách âm, chống cháy và chịu lực tốt. Tuy nhiên sợi thủy tinh dễ kích ứng da và không tốt cho đường hô hấp.

  • Vải không dệt: được hình thành từ các sợi tơ ngắn dài khác nhau qua công nghệ xử lý qua nhiều quy trình khác nhau mà kết thành. Nguyên liệu có thể là tơ tự nhiên hay nhân tạo tùy vào yêu cầu mà sự dụng. Đặc điểm của chất nền này là dẻo dai, không sợ nước, thẩm thấu tốt , đặc biệt là bảo vệ môi trường và yêu cầu thi công bề mặt tường đơn giản.

  • Vải làm chất nền. Chất nền được tạo thành thường từ cotton và sợi tổng hợp. Sau đó phủ lên bề mặt 1 lớp PVC tiếp theo tiến hành in ấn và dập nội. Sản phẩm này có tính năng vượt trổi và thẫm mỹ cao.

trang trí trần nhà bằng giấy dán tường
Giấy dán tường chất liệu vải

2. Trang trí trần nhà phòng khách

Bạn có thể mặc một chiếc áo mới cho trần nhà phòng khách của mình để tạo nên sự mới lạ, sinh động. Trang trí trần nhà bằng giấy dán tường  có rất nhiều ưu điểm nổi trội, đặc biệt trong phòng khách:

  • Tạo sự mới lạ cho căn phòng
  • Tự do lựa chọn họa tiết trang trí
  • Tiết kiệm thời gian trang trí
Trang trí trần nhà phòng khách
Trang trí trần nhà phòng khách bằng giấy dán tường
Trang trí trần nhà phòng khách
Trang trí trần nhà phòng khách bằng giấy dán tường

3. Trang trí trần nhà phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi bạn thỏa sức sáng tạo trang trí theo sở thích của mình. Thông thường nữ giới thường thích những gam màu sáng như hồng hoặc cam hoặc xanh, nam giới thì có xu hướng thích phòng đơn điệu màu trắng hoặc vàng nhạt.

Trang trí trần nhà bằng giấy dán tường sẽ giúp bạn có những trải nghiệm khác hơn là để trần trống. Thử nghĩ sao một ngày làm việc vất vả, về nằm oài người trên chiếc giường, nhìn lên trần nhà thử xem.  Một bức tranh thiên nhiên thơ mộng, một bầu trời đầy sao lấp lánh,…. Thật tuyệt phải không nào?

trang trí trần nhà bằng giấy dán tường
Trang trí trần nhà phòng ngủ bằng giấy dán tường
trang trí trần nhà bằng giấy dán tường
Trang trí trần nhà phòng ngủ bằng giấy dán tường
trang trí trần nhà bằng giấy dán tường
Trang trí trần nhà bằng giấy dán tường

Trên đây là những chia sẻ của Tin Tức kiến trúc về trang trí trần nhà bằng giấy dán tường. Hi vọng sẽ hữu ích với các bạn!