Nhà biệt thự không còn là khái niệm xa lạ với mọi gia đình nữa. Thay vì xây dựng những ngôi nhà như những thiết kế phổ biến hiện nay, bạn hoàn toàn có thể xây dựng biệt thự. Vậy nếu chọn kiểu nhà biệt thự, thiết kế nội thất sẽ như thế nào? Điều gì khiến thiết kế nội thất nhà biệt thự trở nên thu hút? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi ấy.

Điều khiến nhà biệt thự trở nên phổ biến là bởi thiết kế sang trọng, tinh tế. Do đó, bạn nên chú trọng vào phần thiết kế nội thất – không gian bên trong của căn nhà. 

Thông thường có nhiều xu hướng thiết kế nội thất nhà biệt thự. Với mỗi xu hướng sẽ có một phong cách bố trí, sắp xếp và chọn nội thất riêng.

1. Thiết kế nội thất nhà biệt thự cổ điển

Biệt thự theo phong cách cổ điển mang đậm nét phương Tây. Kiểu biệt thự này thu hút người nhìn bởi vẻ đẹp hoài cổ, sang trọng và đẳng cấp. Không chỉ ấn tượng bởi vẻ ngoài, kiểu biệt thự này sử dụng nội thất tạo cảm giác thu hút cho khách đến nhà.

Thiết kế nội thất nhà biệt thự cổ điển chú trọng vào màu sắc và chất liệu. Không đơn thuần là chiếc ghế, cái bàn cũ, nội thất biệt thự cổ điển chọn những nội thất toát lên được sự sang trọng, tinh tế. Dưới đây là những điểm đặc biệt để phân biệt nội thất biệt thự cổ điển với tân cổ điển và hiện đại.

Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển sử dụng chất liệu cao cấp

Biệt thự là căn nhà thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Việc sử dụng những chất liệu cao cấp giúp tạo nên sự sáng bóng cho không gian, sang trọng và quý phái. Chất liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất biệt thự cổ điển là da, gỗ và đá hoa cương.

thiết-kế-nội-thất-nhà-biệt-thự
Sử dụng chất liệu cao cấp tạo nên sự sáng bóng cho không gian

Màu sắc cổ điển luôn sang trọng quý phái

Thông thường, nội thất biệt thự cổ điển dùng 2 màu chính là vàng kem và trắng.  Ngoài ra, để thể hiện sự sang trọng, nội thất cổ điển còn chuộng tông màu tối như đen, đỏ booc-đô hay xám, rêu. Có thể nói đây là những gam màu mà vua chúa quý tộc hay sử dụng. Điều này tạo nên nét quý tộc cùng sự sang trọng vượt bậc.

thiết-kế-nội-thất-nhà-biệt-thự
Gam màu tối thể hiện sự sang trọng, quyền lực

Họa tiết cầu kỳ, chạm khắc tinh xảo

Sự cầu kỳ trong họa tiết là nét nổi bật trong thiết kế nội thất biệt thự cổ. Cùng với việc sử dụng màu sắc, hoa văn tinh xảo tạo nên sự mềm mại, thoanh thoát trong những nét thiết kế.

Hoa văn góp phần thể hiện quyền lực và đẳng cấp của gia chủ. Nhiều gia đình lựa chọn những nội thất có sẵn về hoa văn, nhiều gia đình lại chọn chắc đặt làm. Bởi lẽ khi đó họ có thể làm theo những gì họ muốn và tự mình thể hiện ” kiệt tác” họa tiết, hoa văn của mình.

thiết-kế-nội-thất-nhà-biệt-thự
Hoa văn tinh xảo thể hiện sang trọng, quý phái 

2. Thiết kế nội thất nhà biệt thự tân cổ điển

Thiết kế nội thất nhà biệt thự tân cổ điển là sự kết hợp giữa nét cổ điển và hiện đại. Sự kết hợp này mang lại cho ta cảm giác vừa sang trọng quý phái vừa bắt kịp xu hướng.

Với lối thiết kế mới mẻ, nội thất nhà biệt thự tân cổ điển ngày nay như mang một làn gió mới. Thiết kế trở nên lạ và độc đáo hơn. Không chỉ chú trọng yếu tố thẩm mỹ, kiểu biệt thự này còn quan trọng về công năng sử dụng. Những thiết kế có phần đơn giản hơn nhưng vẫn toát lên đầy đủ vẻ sang trọng, quyền lực.

thiết kế nội thất nhà biệt thự
Thiết kế nội thất nhà biệt thự tân cổ điển sang trọng
thiết kế nội thất nhà biệt thự
Thiết kế sang trọng, quý phái, không gian sáng bóng
thiết kế nội thất nhà biệt thự
Bố trí nội thất tạo vừa tạo không gian sáng bóng vừa tăng tính thẩm mĩ
thiết kế nội thất nhà biệt thự
Nội thất đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

Tóm lại, thiết kế nội thất nhà biệt thự mang đến những nét mới mẻ trong căn nhà biệt thự của bạn. Không chỉ thỏa mãn yếu tố thẩm mĩ mà đó còn là điểm đặc trưng thể hiện quyền lực cho chính bạn.