Hầu hết các nữ gia chủ tuổi Nhâm Tý khi mua đất, xây nhà đều muốn biết sinh năm 1972 hợp với hướng nào để cuộc sống và công việc làm ăn được thuận lợi. Bài viết dưới đây Tin tức nhà đẹp sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

  1. Hướng nhà phù hợp với điều kiện khí hậu

Đây là yếu tố tiên quyết, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn và gia đình. Bạn nên chọn hướng sao cho vào mùa hè không hắt nắng nóng bức và cũng không bị gió hắt mạnh vào mùa đông. Không chỉ với tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972, tất cả các bạn đều cần lưu ý yếu tố này để xây dựng cho gia đình mình một không gian sống thoải mái nhất.

Sinh năm 1972 hợp hướng nào
Hướng khí hậu phù hợp

2. Phương vị hợp với nữ sinh năm 1972

Vận mệnh của mỗi con người phụ thuộc vào cả năm sinh và phương vị. Điều đó giải thích cho sự khác nhau cho sự khác nhau ở số mệnh mỗi người dù được sinh ra cùng thời điểm. Nữ Nhâm Tý sinh năm 1972 phù hợp với hướng như: Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Ngược lại, bạn cũng nên tránh những phương như là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam,… mọi việc trong gia đình được thuận lợi hơn.

Sinh năm 1972 hợp hướng nào
Phương vị phù hợp với nữ sinh năm 1972

3. Hướng cửa chính

Bên cạnh những yếu tố trên thì bạn cũng nên cân nhắc chọn hướng cửa chính phù hợp khi xây dựng nhà.

Sinh năm 1972 hợp hướng nào
Vòng bát quái chi tiết

Hướng cửa là Nam (cung Phước Đức), Bắc (cung Phục Vị),  Đông Nam (cung Sinh Khí), Đông ( cung Thiên Y) sẽ rất phù hợp với những nữ gia chủ sinh năm Nhâm Tý 1972.

Và không nên để cửa chính hướng  Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại) để tránh những điều không tốt.

4. Hướng phòng và vị trí giường ngủ phù hợp

Trong phong thủy phòng ngủ thì hướng giường ngủ là yếu tố quan nhất. Nếu tuân thủ theo đúng nguyên tắc phong thủy thì mọi người trong gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và thành công.

Sinh năm 1972 hợp hướng nào
Hướng phòng ngủ phù hợp

Do đó, bạn nên ưu tiên sắp xếp giường ngủ và xây phòng với những hướng tốt như:

  • Sinh Khí (Hướng thăng quan chức, tài lộc dồi dào).
  • Thiên Y (Hướng sống khỏe, sống thọ).
  • Diên Niên (Cải thiện tốt mối quan hệ của các thành viên trong gia đình).
  • Phục Vị (Phát triển sức mạnh các nhân, hướng gặp may mắn).

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh bố trí giường ngủ ở một số vị trí như:

  • Hướng đối diện cửa phòng.
  • Đầu giường ngủ không cùng với hướng nhà.
  • Giường ngủ không nên đặt đối diện giương.
  • Không nên cất giữ đồ đạc dưới gầm giường để không khí dễ dàng lưu thông.

5. Sinh năm 1972 hợp với hướng bếp nào?

Bếp là không gian quây quần của mọi người trong gia đình. Hướng bếp hợp phòng thủy sẽ mang đến tài tộc và sức khỏe cho gia chủ.

Sinh năm 1972 hợp hướng nào
Hướng bếp phù hợp với nữa sinh năm 1972

Bên cạnh một số hướng kiêng kị như: hướng bếp quay lưng lại với hướng nhà, hướng phòng chính và hướng cửa nhà, một số hướng bếp phù hợp với Nữ Nhâm Tý sinh năm 1972 như Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại).

Vậy là bạn đã biết tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp hướng nào rồi đúng không? Hi vọng bạn và gia đình gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.